Cách chăm sóc răng sứ sau khi bọc

Giá: Kiểm tra với người bán
Đăng 3 Năm 4 Tháng trước
Ngày đăng:  3 Năm 4 Tháng trước
  • Địa phương: Phú Hòa, Phú Yên

Người đăng: thuy071219962

Sau khi trồng răng sứ, bạn sẽ thấy răng mới rất đẹp và thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn cần chăm sóc răng sứ đúng cách vì răng sứ có thể lão hóa theo thời gian, thay đổi cả về màu sắc và chức năng. Hãy tham khảo cách bảo quản răng sứ dưới đây để giữ cho răng sứ thẩm mỹ và bền chắc nhất.

Tại sao phải bảo quản răng sứ sau khi trồng?

Một số lưu ý khi bọc răng sứ :

Răng sứ cũng giống như răng thật của chúng ta, vì vậy cần có cách bảo quản và chăm sóc răng sứ đúng cách. Răng sứ nếu thực hiện không đúng quy trình hay không vệ sinh đúng cách có thể gây nên những vấn đề răng miệng. Răng sứ được cấu tạo từ vật liệu nhân tạo, khi tồn tại trong môi trường miệng, ít nhiều răng sứ cũng bị ảnh hưởng bởi môi trường thường xuyên ẩm, có vi khuẩn và nhiều axit.Trong quá trình bọc răng sứ, bác sĩ thực hiện mài cùi răng không đúng kĩ thuật có thể gây tình trạng viêm nướu, sưng nướu. Bên cạnh đó, nếu bảo quản răng sứ và chăm sóc vệ sinh răng sứ không đúng cách có thể gây hôi miệng. Chất liệu răng sứ không phải bền vững vĩnh viễn mà có thể thay đổi tính chất và màu sắc sau một thời gian dài sử dụng. Nếu không có cách bảo quản răng sứ đúng cách thì khó có thể răng sứ tồn tại lâu dài trên cung hàm.

Cách bảo quản răng sứ

Chế độ ăn uống

Tuy răng sứ có cấu trúc rất chắc chắn, độ bền khá cao và đặc biệt khả năng chịu lực gấp nhiều lần răng thật, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không có tình trạng hư hỏng và tồn tại vĩnh viễn được. Việc ăn nhai các đồ quá cứng hoặc sắc nhọn làm cho men răng sứ dễ bị phá hủy, làm nứt, gãy, vỡ răng theo thời gian. Đặc biệt, không nên sử dụng những đồ ă, nước uống quá nóng hoặc quá lạnh dễ gây ra hiện tượng nhảy cảm cho răng, gây ê buốt nhẹ.

Nên từ bỏ thói quen nghiến răng, đặc biệt là lúc đang ngủ để tránh va vấp răng nhiều gây ra sướt xát hoặc làm vỡ lớp sứ bên ngoài răng, giảm độ bền của răng.

Đồ uống có gas cũng là tác nhân khiến răng dễ bị suy yếu nhanh chóng. Bởi các hợp chất axit và chất tạo màu trong các loại nước giải khát này sẽ phá hủy men răng, làm răng bị ố vàng, thậm chí tạo những lỗ khí li ti trên răng. Vì vậy, hạn chế sử dụng các thức uống này vừa bảo vệ hàm răng của bạn, đồng thời ngăn chặn các nguyên nhân làm giảm độ bền của răng.

Hút nhiều thuốc lá hàng ngày cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng sau khi bọc sứ. Khói thuốc và các thành phần trong đó làm vàng răng, gây xỉn màu răng mà khó có biện pháp để làm trắng răng. Thêm vào đó, màu sắc của răng dễ bị biến đổi làm mất độ trắng sáng tự nhiên của răng. Lưu ý sau khi bọc răng sứ cho giải pháp này là nên ngừng hẳn việc hút thuốc lá để làm đẹp cho răng và tốt cho sức khỏe bản thân.

Chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ:

Các nha sĩ luôn đưa ra những lưu ý sau khi bọc răng sứ về vấn đề vệ sinh răng miệng để bảo vệ răng tối đa. Hàng ngày răng phải tiếp xúc với thức ăn và quá trình ăn nhai hầu như diễn ra thường xuyên. Do đó, các thức ăn và vi khuẩn dễ dàng bám lên răng, mắc vào các kẽ răng tạo nên mảng bám và cao răng. Đây là yếu tố khiến răng dễ bị vàng và là điều kiện thuận lợi cho các bệnh lý về răng, tấn công làm răng không được chắc khỏe. Tạo thói quen chải răng thường xuyên, sử dụng thêm các sản phẩm súc miệng và chỉ nha khoa nhằm làm sạch răng tuyệt đối. Một chú ý nhỏ là nên dùng bàn chải mềm và chải răng nhẹ nhàng để tránh làm đau răng, trầy sước men răng.Kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ

Sau khi làm răng về nếu có biểu hiện bất thường hoặc cảm giác lạ nên thăm khám ngay để đảm bảo răng việc bọc răng sứ thành công, không có ảnh hưởng gì.

Nên khám răng miệng 3-6 tháng/ lần nhằm kiểm tra và đánh giá tình trạng răng miệng, từ đó có phương pháp chăm sóc răng đúng cách.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info

Liên hệ người bán Chia sẻ

Share by email Chia sẽ trên Facebook Share on Twitter Share on Google+